3 Điều cần biết khi làm trần và vách ngăn

09:06 AM, 14/12/2019

3 Điều cần biết khi làm trần và vách ngăn

 

     Không chỉ có tác dụng che chắn, bảo vệ không gian, trần nhựa và vách ngăn giả gỗ còn thể hiện phong cách, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

 

     Để tạo nên được một không gian ngôi nhà như mong ước các gia chủ cần chú ý đến 3 điều để làm trần nhựa và vách ngăn nhựa từ vật liệu nhẹ tấm nhựa PVC (ván nhựa PVC, tấm PVC)  khi xây nhà.

 

 

Thứ nhất, nên tìm hiểu về vật liệu để thiết kế trần và vách nhẹ ngay từ bước đầu thiết kế tổng thể

 

     Nhiều gia chủ không quan tâm đến việc thiết kế trần và vách ngăn trước mà đợi đến giai đoạn hoàn thiện mới tìm hiểu, trong khi trần và vách ngăn góp phần rất lớn trong việc định hình không gian và mang lại phong cách, hiệu ứng thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 

     Nếu phong cách nhà cổ điển sẽ kết hợp với trần vòm sang trọng, thoáng đãng hay phòng ngủ thanh bình với trần và hện đèn hiện đại. Hay trần cho phòng trẻ em với các hình khối lạ mắt, sinh động… Vì thế, hãy lưu ý tìm kiếm mẫu mã và các giải pháp chức năng nâng cao nhằm mang đến một không gian tiện nghi như mong ước.

 

 

Thứ hai, quan tâm tới độ bền của nguyên vật liệu

 

     Trần hay vách ngăn đều có tác dụng che chắn, bảo vệ không gian. Nếu trần và vách được làm từ những nguyên vật liệu kém phẩm chất có thể không an toàn như bị nứt hoặc sập… sau một thời gian sử dụng.

 

     Do vậy, tìm kiếm sản phẩm từ nhà sản xuất có thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành rõ ràng là điều rất quan trọng. Tốt nhất, chủ nhà cần tìm hiểu và chỉ định nguyên vật liệu với đội thi công để tránh các trường hợp vì chạy theo lợi nhuận mà bên thi công có thể sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng hoặc hàng hóa trôi nổi không được bảo hành…

 

     Với dòng sản phẩm tấm trần nhựa của Picomat có những ưu điểm vượt trội: trọng lượng nhẹ, vật liệu chịu nước tuyệt đối, vật liệu chống cháy, tuổi thọ cao từ 30 – 40 năm, chống mối mọt và an toàn với người sử dụng.

 

     Ngoài ra, tấm trần nhựa có thể sơn phủ trực tiếp trên bề mặt hay phủ các lớp màng PVC, Laminate tạo nên tấm nhựa giả gỗ mang đến cho ngôi nhà bạn sự thân thiện, mộc mạc với tự nhiên.

 

Không chỉ có tác dụng che chắn, bảo vệ không gian, trần nhựa và vách ngăn giả gỗ còn thể hiện phong cách

 

Thứ ba, quan tâm đến tay nghề của thợ thi công và nên giám sát công trình

 

     Không phải tất cả người thợ đều được qua đào tạo và hiểu biết rõ về kỹ thuật thi công chuyên nghiệp. Các thiết kế phức tạp đôi khi chủ nhà không tìm được người thợ thi công lành nghề để thi công cho mình. Cũng có những trường hợp thợ thi công vì lợi nhuận không làm đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, "rút ruột" công trình hoặc làm nhanh, làm ẩu...

 

     Do vậy, tìm được đội thợ có tay nghề, nắm bắt được những yếu tố căn bản như khẩu độ, độ dày khung,... sẽ giúp chủ nhà có thể theo dõi quá trình thi công của người thợ, từ đó đảm bảo có được sản phẩm hoàn thiện bền đẹp.

Hotline tư vấn: 0909 315 114
Zalo