5 Loại Vách Ngăn Bằng Nhựa Nên Dùng Để Ngăn Phòng

09:20 AM, 14/12/2019

5 Loại Vách Ngăn Bằng Nhựa Nên Dùng Để Ngăn Phòng

 

1. Vách ngăn nhựa xếp PVC

 

     Vách ngăn nhựa xếp là loại vách ngăn nhựa có giá rẻ nhất hiện nay. Loại này khi sử dụng sẽ giống như cửa xếp nhựa, khi cần ngăn thì kéo ra, không cần thì xếp lại. Với loại vách ngăn nhựa này thường được sử dụng để làm vách ngăn tạm, hoặc vách di động.

 

     Loại này không có sự chắc chắn do không có phần khung để cố định như những loại khác. Vách ngăn xếp nhựa bạn sẽ thường phải đặt một đơn vị khác thi công cho bạn.

 

 

2. Vách ngăn nhựa PVC tấm lớn

 

     Là loại vách ngăn được làm từ những tấm nhựa PVC kết hợp với khung sắt hoặc nhôm, nhựa. Loại này bạn có thể đặt một đơn vị khác thi công hoặc bạn cũng có thể thi công. Bởi vì vật tư loại này rất dễ tìm và thi công cũng rất đơn giản. Với tấm nhựa PVC thì có rất nhiều loại, kể cả dùng tấm làm trần nhựa cũng làm được vách ngăn. Chất lượng và giá cả loại này sẽ phụ thuộc vào phần khung và phần nhựa PVC mà bạn sử dụng.

 

     Với vách ngăn nhựa PVC này thì thường sẽ là cố định, nên nếu làm lâu dài cần độ bền cao thì nên làm phần khung chắc chắn và sử dụng tấm nhựa PVC dày.

 

 

3. Vách ngăn bằng nhựa Compact

 

     Để vách ngăn đẹp hơn, bền hơn, chất lượng hơn thì bạn có thể làm bằng tấm nhựa Compact. Tấm Compact có rất nhiều độ dày và nhiều màu sắc khác nhau, và có cả màu giả gỗ.

 

     Vách ngăn nhựa bằng tấm Compact rất chắc chắn và đẹp, chịu nước tốt, độ bền cao. Loại này các bạn thường thấy ở một số nhà vệ sinh công cộng, hoặc ở một số văn phòng sử dụng ngăn cách giữa các nhân viên. Loại này các bạn có thể kết hợp với khung sắt, khung nhôm, khung Inox, hoặc khung dành riêng cho nhựa Compact.

 

     Vách ngăn nhựa Compact bạn cũng có thể tự làm hoặc đặt một đơn vị thi công cho bạn. Tuy nhiên, kỹ thuật làm loại này có yêu cầu cao hơn so với vách ngăn bằng nhựa PVC.

 

 

4. Vách ngăn nhựa lõi thép

 

     Khác với những loại trên thì loại này có khung làm bằng nhựa uPVC và có lõi thép bên trong. Loại vách ngăn nhựa lõi thép này sẽ có khả năng cách âm, cách nhiệt và giữ nhiệt cực kỳ tốt. Bạn có thể sử dụng kính, tấm nhựa PVC, hoặc tấm Compact… kết hợp khi làm loại này để đẹp hơn.

 

     Ở loại này khi làm các bạn phải đặt đơn vị khác thi công cho bạn mà không thể tự làm. Giá loại này cũng sẽ nhỉnh hơn so với những loại ở trên khá nhiều, tùy vào loại vật liệu mà các bạn kết hợp với khung nhựa uPVC.

 

 

5. Vách ngăn bằng nhựa khác

 

     Là bạn sử dụng những loại nhựa khác với những loại nhựa ở trên. Vách ngăn nhựa này về kiểu thi công cũng giống nhựa vách ngăn nhựa PVC ở trên. Những tấm nhựa để làm vách các bạn có thể sử dụng tấm Composite, nhựa Mica, nhựa PP, nhựa giả gỗ… Khung thì các bạn có thể chọn khung bằng sắt, bằng nhôm hộp hoặc bằng inox, hoặc là nhựa lõi thép ở trên.

 

     Đó là 5 loại vách ngăn bằng nhựa mà các bạn có thể làm để ngăn phòng. Việc sử dụng loại nào cho phù hợp sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và kinh phí của các bạn

Hotline tư vấn: 0909 315 114
Zalo