Bắt tay vào việc thi công trần nhựa công nghiệp

10:13 PM, 26/09/2023

     Trần nhựa nhìn chung thì cũng khá dễ thi công. Nhưng đối với những người chưa từng làm thì không hề đơn giản. Hôm nay Chí Đức sẽ sơ lược những công đoạn chính trong việc thi công trần nhựa công nghiệp:

Bước 1: Xác định độ cao, kích thước trần nhà

     Xác định cao độ trần lấy số chiều cao trần bằng ống divo hoặc máy laze. Đánh dấu vị trí bằng bút mực trên vách hay cột để xác định vị trí thanh viền tường thông thường ta nên vách số cao độ tràn ở mặt dưới tấm trần.

Bước 2: Cố định thanh viền tường

     Cố định thanh viền tường tùy vào từng loại vách mà sử dụng khoan hay búa đóng đinh để cố định thanh viền tường vào vách hay tường theo độ cao đã xác định, bắt vít hoặc đóng đinh với khoảng cách không quá 300mm.

Bước 3: Phân chia ô trần

     Phân chia ô trên để đảm bảo cân đối độ rộng của tấm trần và khung trần thả được chia hợp khoảng cách của thanh phụ có thể là 610x610mm hoặc 600x600mm.Với sàn bê tông sử dụng khoan bê tông để khoan bê tông để khoan trực tiếp vào sàn liên kết bằng các tia thép bas 2 lỗ, cắt tia dây bằng chiều dài phù hợp với chiều dài trần. Gắn tender vào tai dây sau đó gắn lên bas 2 lỗ, sau đó treo lên sàn bê tông.

Bước 4: Xác định điểm treo ty

     Khoảng cách các điểm treo ty treo thanh chính là ≤ 1200mm.Khoảng cách từ vách tới móc thành chính đầu tiên ≤ 610mm.Với sàn bê tông sử dụng khoan bê tông để khoan trực tiếp vào sàn bê tông. Liên kết bằng tắc kê nở và bas 2 lỗ cùng công ty treo đã gắn tăng đơ theo cao độ của trần đã được xác định. Với mái tôn, ty treo sẽ liên kết trực tiếp vào xà gồ hoặc dùng bas 2 lỗ.

Bước 5: Lắp đặt khung thanh chính và khung thanh phụ

     Thanh chính và thanh phụ được liên kết với nhau bằng cách gắn đầu ngầm với thanh này với thanh kia, khoảng cách giữa 2 thanh chính nhỏ hơn hoặc bằng 1220mm.Thanh phụ được lắp vào các lỗ mẫu trên thanh chính bằng đầu ngầm trên 2 thanh, khoảng cách giữa 2 thanh phụ là nhỏ hơn hoặc bằng 610mm.Thanh phụ được liên kết vào các lỗ mẫu trên thanh bằng đầu ngầm.

Bước 6: Cân chỉnh khung

     Sau khi lắp đặt xong cần điều chỉnh cho khung ngay ngắn thẳng hàng mặt bằng khung phẳng điều chỉnh tang đơ cho khung trần đúng cao độ của tường hoặc cột.

Bước 7: Lắp đặt tấm trần lên khung

     Lắp các tấm trang trí hoặc tấm sợi khoáng, lên khung đã điều chỉnh: quy cách tấm trần theo quy cách khung xương đã lắp đặt, quy cách tấm trần lắp đặt phải cân chỉnh lại sao cho mặt bằng trần thật phẳng. Cần sử dụng kẹp giữ cho các tấm trần nhẹ (ít nhất 2 kẹp mỗi bên mỗi góc 1 kẹp).

     Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thi công trần nhựa cơ bản nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hy vọng bài viết sẽ được các nhà thi công áp dụng hoặc các hộ gia đình biết cách thực hiện đúng cách. Để đảm bảo độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao cho công trình, tốt hơn hết bạn nên thuê đơn vị thi công trần nhựa chuyên nghiệp.

Hotline tư vấn: 0909 315 114
Zalo