Cách Bảo Quản Tấm Panel Đúng Nhất

02:49 PM, 24/06/2020

     Tấm panel kho lạnh là vật liệu bền bỉ với thời gian và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Ngoài sử dụng để thi công kho lạnh, panel còn dùng để làm phòng sạch, làm nhà tạm, thi công văn phòng…

 

     Ngoài khả năng cách nhiệt tốt, cách âm hiệu quả thì sản phẩm còn có khả năng chống cháy trong thời gian 2h đồng hồ. Khi sử dụng panel kho lạnh thì hạn chế được việc cháy nổ vì lửa không thể bén trong khoảng 60 phút. Vậy bên cạnh sử dụng tấm panel đúng cách thì điều quan trọng nhất phải biết bảo quản sản phẩm thế nào cho tốt.

 

     Không để tấm panel tiếp xúc với nhiệt độ cao

 

     Nhiệt độ cao trên 40 độ C ảnh hưởng trực tiếp và liên tục lên tấm panel pu kho lạnh là điều tối kị. Khi sản phẩm có thể bị co dãn, thay đổi kích thước và chất lượng khi ta để vật liệu nằm ngang ở những nơi có điều kiện nhiệt độ quá cao. Để bảo quản tấm panel cách đơn giản nhất là để dưới mái che có nhiệt độ từ 20 – 30 độ C là phù hợp nhất.

 

     Cách ly tấm panel với mặt đất

cách bảo quản tấm panel

     Mặt đất có độ ẩm cao hoặc có lượng vi sinh phát triển rất nhanh đây chính là môi trường thuận lợi làm cho vi khuẩn dễ bám vào bề mặt tấm panel kho lạnh. Để hạn chế việc này ta nên đặt toàn bộ sản phẩm lên những kệ gỗ, pallet hoặc đòn bằng gỗ.

 

     Tránh các vật dụng dễ cháy nổ

 

     Tuyệt đối tránh tiếp xúc với tất cả các thiết bị, nguyên liệu dễ gây cháy nổ như: ga, xăng, dầu… Vì khi bị tác động nhiệt quá lớn vật liệu dễ cong vệnh, sai lệch thông số, kích thước và chất lượng cũng như màu sắc của sản phẩm. Do đó tốt nhất để bảo quản tấm panel an toàn cần cách ly khu vật liệu dễ gây cháy nổ.

     Cách ly vật liệu panel với khu có áp xuất thấp

 

     Áp xuất quá thấp sẽ dễ ảnh hưởng tới chất lượng và tính chất hoá học chống cháy và cách nhiệt hiệu quả của sản phẩm. Thế nên theo các chuyên gia lĩnh vực cách nhiệt khuyên chúng ta không nên để tấm panel khu có áp xuất thấp.

Hotline tư vấn: 0909 315 114
Zalo