Kinh nghiệm lắp đặt vách nhựa bạn nên nắm rõ

09:41 PM, 26/09/2023

     Ngày nay, tấm panel cách nhiệt được nhiều nhà thầu, chủ đầu tư ưa chuộng. Nên đã sử dụng rộng rãi nó cho các hạng mục, công trình khác nhau. Nó là vật liệu mới nên trong khâu thi công chúng ta vẫn còn lúng túng. Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi muốn đưa ra những lưu ý lắp đặt tấm Panel cách nhiệt. 

Công ty TNHH XD - TM Chí Đức

Tường, vách nhựa Panel?

      Đây là vật liệu dạng tấm, cấu tạo 3 lớp: Tôn + vật liệu cách nhiệt (PU, PVC,...) + tôn. Nó có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy hiệu quả. Vì thế sản phẩm này được lựa chọn thi công ở nhiều vị trí khác nhau. Vi dụ như vách ngoài, vách trong, trần…

      Sản phẩm này có khổ hiệu dụng là 950mm, chiều dài cắt theo kích thước yêu cầu. Độ dày tấm Panel dao động từ 50mm đến 100mm. Màu sắc đa dạng, theo màu của hãng tôn. Tuy nhiên, màu trắng, màu kem, màu ghi…là những màu được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Công ty TNHH XD - TM Chí Đức

Những lưu ý lắp đặt tấm Panel cách nhiệt

      Thi công sản phẩm này khá nhanh và đơn giản. Nhưng để công trình đạt độ chuẩn về kỹ thuật, thẩn mỹ. Thì bắt buộc người thợ tuân thủ từng bước theo hướng dẫn và cần lưu ý lắp đặt tấm Panel những điều dưới đây:

– Chọn sản phẩm phù hợp với công trình: Màu sắc, kích thước, độ dày, cấu tạo là tấm mái, tấm trần cách nhiệt hay tường cách nhiệt,…

– Thực hiện lắp đặt panel cách nhiệt đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất. Như vậy mới đảm bảo tính hiệu quả của sản phẩm. Điển hình như ngăn được không khí, nước và cách nhiệt hiệu quả, tránh các khe hở.

– Cần sử dụng các phụ kiện panel hợp lý, ăn khớp với mối nối. Có như vậy mới giúp tăng khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy. Từ đó giúp bảo vệ không gian công trình bên trong 1 cách tốt nhất.

– Tránh việc sắp xếp các loại tấm panel không thẳng hàng. Bởi đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến kết cấu không bền vững, hở và giảm độ bền.

– Cần phải tính toán đến yếu tố co, giãn nở vì nhiệt của tấm panel cách nhiệt. Tránh tình trạng co ngót sau khi sử dụng thời gian dài hay khi phải chịu tác động nhiệt độ cao.

     Một trong những lưu ý khi lắp đặt tấm Panel cách nhiệt. Đó là tránh việc sắp xếp các loại tấm panel không thẳng hàng. Bởi đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến kết cấu không bền vững, hở và giảm độ bền. Bạn nên lưu ý kĩ điều này.

Hotline tư vấn: 0909 315 114
Zalo