Mách bạn cách làm sạch trần vách nhựa như mới

11:49 AM, 09/12/2022

     Mặc dù vách nhựa có nhiều ưu điểm nổi bật so với những loại vật liệu khác. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn  sẽ bị bám bụi. Vì vậy, bạn nên áp dụng cách làm sạch tường nhựa dưới đây để làm sạch cho vách ngăn của mình.

 

 

Một số lưu ý khi lau trần vách nhựa công nghiệp 

 

Khi quét sạch bụi bẩn trên la phông. Nếu không thể di chuyển các đồ vậy đi nơi khác được. Hãy dùng các bao ni lông lớn để che lên, bảo quản các đồ vật tránh khỏi bụi bẩn.

Khi lâu trần phải dùng khăn lau hoặc bông lau sạch. Để tránh tình trạng lau xong mà la phông vẫn bị bẩn do các vết bẩn của dụng cụ lau.

Nên đeo khẩu trang xuyên suốt quá trình lau trần để bảo vệ sức khỏe của mình.

Đối với những vị trí trần thấp, thì bạn có thể đứng lên ghế để lâu trực tiếp bằng tay.

 

Các dụng cụ cần chuẩn bị

 

Chổi phất trần: Chổi phất trần là cây chổi có cán dài, dùng để quét bụi bám trên la phông. Tuy nhiên độ dài của cây chổi có giới hạn nên nếu trần la phông quá cao thì bạn cần thêm một chiếc cầu thang mới có thể với tới.

Cây nối lau kính: Nếu không có cầu thang thì bạn cũng có thể lựa chọn một cây nối lau kính để gắn chổi vào. Vì cây nối này có loại có thể kéo dài lên đến 6m, tùy theo độ cao của trần nhà mà bạn có thể lựa chọn cây nối phù hợp.

 Khăn lau vệ sinh hoặc cây bông lau kính.

 Máy hút bụi: Khi vệ sinh la phông chắc chắn sẽ có bụi bẩn rơi xuống sàn. Vì vậy, hãy dùng máy hút bụi công nghiệp để hút bụi triệt để. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thiết bị này để hút bụi trực tiếp trên la phông, thay thế cho chổi phất trần. 

 

Các bước thực hiện

 

Dọn dẹp các đồ vật ra khỏi khu vực vệ sinh trần nhà để bụi bẩn không rơi trực tiếp xuống bám trên các đồ vật này.

Người lau dọn cần trang bị mũ, kính, khẩu trang, găng tay để không bị bụi rơi trúng người.

Đầu tiên bạn cần sử dụng chổi phất trần để quét sơ qua bề mặt la phông. Nếu muốn làm sạch triệt để hơn thì hãy sử dụng máy hút bụi. 

Sử dụng cây nối kết hợp với khăn lau hoặc cây bông lau kính, tiến hành lau qua trần la phông bằng nước sạch. Nếu trần nhà có nhiều vết bẩn cứng đầu, thì bạn có thể sử dụng thuốc tẩy để lau chùi các vết bẩn đó.   

Sau cùng, nếu muốn trần vách nhà trở nên thơm hơn thì hãy dùng các dung dịch vệ sinh có mùi hương để lau lại trần la phông một lần cuối.

 

 

Hotline tư vấn: 0909 315 114
Zalo